- Mô tả
- Đánh giá (0)
Mô tả
Thông tin về cây atiso và các chiết xuất dược liệu
- Tên khoa học: Cynara scolymus
- Tên gọi khác: Bụp giấm
Hoa của atiso và các chiết xuất dược liệu từ atiso được ứng dụng phổ biến trong dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.
Cây atiso (a-ti-so) là loài cây được trồng nhiều ở các vùng núi có khí hậu lạnh, ôn đới. Tại nước ta, nổi tiếng nhất là atiso vùng Lâm Đồng – Đà Lạt.
Cây atiso là cây lá gai, sống lâu năm. Chiều cao trung bình từ 1,5-2m. Cụm hoa mọc ở ngọn, có màu đỏ tím.
Trong chiết xuất, cây atiso được sử dụng toàn bộ cây từ lá, thân đến hoa, quả và cả rễ cây.
Cây atiso có thời gian thu hoạch nhanh, chỉ sau một năm gieo trồng là có thể cho hoa.
Công dụng
Hoa Atiso có các thành phần: Flavonol Glucosid Hibiscitrin,, Sabdartrin, Hibiscetin, Gossypitrin… có tính mát, vị hơi chua, mùi thơm nhẹ.
Quả khô có chứa: Anthocyanin, Oxalat Ca, Gossypetin, Vitamin C, …
Các lá của cây Atiso chứa các protein, các acid có lợi cho cơ thể và một số hoạt chất kháng sinh như Chlorid Hibiscin, Gossypetin
- Hạ mỡ máu nhờ khả năng giảm hàm lượng Cholesterol
- Chữa chứng cao huyết áp
- Hạ đường huyết, giảm rối loạn Lipid máu, hỗ trợ điều trị ung thư máu
- Ức chế sự phát triển của bệnh ung thư da dày, trực tràng, bạch cầu, niêm mạc miệng nhờ hoạt chất Methanol có trong Atiso
- An thần, giảm đau
- Tốt cho hệ bài tiết
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Hạ sốt
- Nhuận trường, lợi tiểu, mật tụy
- Lọc máu, giảm mỡ máu
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa,kích thích nhu động ruột
- Giảm cân
Các chiết xuất Atiso do 3C Pharma cung cấp:
- Chiết xuất Atiso
- Cao Atiso
- Dịch chiết Methanol
- Hoa Atiso khô
- Dịch Atiso lên men
Chiết xuất dược liệu Atiso do 3C Pharma trồng và sản xuất:
- Diện tích Atiso tại Lâm Đồng: 100 hecta
- Quy trình canh tác trồng trọt, thu hoạch và sản xuất chiết xuất đạt tiêu chuẩn dược phẩm
- Nhà máy chiết xuất đạt tiêu chuẩn GMP
- Sản lượng trung bình 200 tấn/năm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.